Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bạn đang tìm hiểu các thông tin về bệnh sùi mào gà ở nam giới? Để giúp bạn có nguồn thông tin chính xác, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có bài viết về bệnh sùi mào gà ở nam giới như sau.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới là gì?

Bệnh sùi mào gà ở nam là căn bệnh xã hội nguy hiểm xuất hiện ở nam giới. Bệnh là do vi rút HPV gây lên. Một loại vi rút gây bệnh lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục.

Bệnh mào gà chữa như thế nào?

Bệnh mào gà chữa như thế nào?

Bệnh xuất hiện cả nam và nữ. Nhưng do nam giới có đời sống tình dục bừa bãi nên đây là nhóm đối tượng chủ yếu mắc bệnh.

Đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm, cần được phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới như thế nào?

Bệnh sùi mào gà ở đàn ông khó phát hiện bởi khi bệnh mới hình thành thường không có dấu hiệu rõ rệt. Chỉ khi nào bệnh nặng hơn, các biểu hiện mới cụ thể.

Biểu hiện của bệnh là nốt mụn là những u nhú mềm, nhô cao và sần sùi.  Đó là sự liên kết của các mụn nhỏ chống chéo lên nhau.

Các nốt sùi chủ yếu xuất hiện ở đầu dương vật, trên thân dương vật, phần bìu. Có thể xuất hiện ở bẹn, hậu môn hay miệng.

Những nốt bệnh có hình thù đặc trưng giống như chiếc mào gà hoặc hình hoa súp lơ. Chính vì vậy bệnh có tên là sùi mào gà.

Khi có những triệu chứng này, bệnh có thể đã nặng và cần được điều trị sớm. Nếu không vi rút gây bệnh sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch trong cơ thể, làm cơ thể suy yếu.

Điều trị sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà ở nam giới

Điều trị sùi mào gà ở nam giới cần thực hiện điều trị theo phác đồ điều trị của các bác sỹ chuyên khoa

Bác sỹ chuyên về các bệnh xã hội, đưa ra nhận định như sau: “Để điều trị sùi mào gà cần thực hiện 2 việc: khống chế vi rút HPV gây bệnh từ bên trong và điều trị đốt nốt sùi từ bên ngoài. Để đảm bảo 2 vấn đề trên chỉ có phương pháp điều trị sùi mào gà bằng công nghệ ALA-PDT là hiệu quả nhất.”

Phương pháp ALA-PDT trong điều trị sùi mào gà là phương pháp mới. Phương pháp này được nghiên cứu và hình thành dựa trên những đặc tính của căn bệnh xã hội này. Phương pháp này được đánh giá là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà cho cả nam và nữ hiệu quả nhất.

ALA-PDT là sự kết hợp giữ điều trị ngoại khoa và nội khoa. Ban đầu, bệnh nhân được điều trị bằng cách đốt các nốt sùi. Có thể tiến hành đốt bằng laser hay dao leep. Việc đốt các nốt sùi có thể tiêu diệt cồi bệnh trực tiếp, tái tạo lại lớp niêm mạc đã bị tổn thương.

Sau khi đốt, bệnh nhân tiếp tục được truyền các loại thuốc đặc trị, có tác dụng khống chế vi rút HPV. Việc truyền thuốc có thể thực hiện trong một hay nhiều ngày tùy thuộc vào mức độ bệnh. Thông thường sẽ được truyền thuốc từ 3 đến 5 ngày.

Có thực hiện phác đồ điều trị chặt chẽ như vậy mới có thể đảm bảo bệnh được điều trị dứt điểm và hạn chế tái phát trở lại.

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất về bệnh sùi mào gà ở nam giới. Nếu các bạn nam còn giải đáp về căn bệnh này, mời bạn liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh theo địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp.

Rate this post