Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà ở nam có gây vô sinh không?

“Bệnh sùi mào gà ở nam có gây vô sinh không thưa bác sỹ. Tôi được biết đây là căn bệnh lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục khá nguy hiểm hiện nay. Tuy nhiên, tôi chưa tìm thấy tài liệu nào về vấn đề bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản ở nam giới, đặc biệt là vấn đề gây vô sinh hay không. Do đó, tôi gửi câu hỏi này đến các bác sỹ, mong bác sỹ có thể trả lời sớm giúp tôi.” Lê Nam (30 tuổi, nhân viên ngân hàng)

Trả lời

Xin chào anh Nam, hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã nhận được câu hỏi bệnh sùi mào gà ở nam giới có gây vô sinh. Với câu hỏi này, các bác sỹ chuyên khoa của chúng tôi trả lời bạn như sau:

benh-sui-mao-ga-o-nam-co-gay-vo-sinh-khong-1

Bệnh sùi mào gà ở nam có gây vô sinh không?

Bệnh sùi mào gà ở nam giới có gây vô sinh không?

Đúng như anh Nam tìm hiểu, bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục. Căn bệnh này được xếp vào nhóm bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay. Bệnh nguy hiểm không chỉ vì bệnh có khả năng lây lan nhanh, khó điều trị mà bệnh còn gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản ở nam giới nói riêng và sức khỏe của bệnh nhân nói chung.

Bệnh sùi mào gà có thể trở thành nỗi ám ảnh của nhiều bệnh nhân. Không ai mong muốn mắc phải căn bệnh này. Vậy bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không?

Theo nhiều nghiên cứu cùng tình hình thực tế cho thấy, bệnh sùi mào gà ở nam giới tuy không trực tiếp gây lên tình trạng vô sinh, hiếm muộn nhưng những biến chứng của bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và khả năng sinh con ở nam giới.

Những ảnh hưởng của bệnh sùi mào gà đến sức khỏe sinh sản

Bệnh sùi mào gà ở nam có gây vô sinh không?

Bệnh sùi mào gà ở nam có gây vô sinh không?

Nếu anh Nam đã tìm hiểu về căn bệnh này chắc hẳn anh đã biết triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới là việc hình thành các nốt mụn sùi mào gà ở dương vật, bao quy đầu, rãnh bao quy đầu và vùng bìu. Những mụn này chỉ là những mụn thịt mềm, tuy không gây đau đớn hay ngứa gáy nhưng khi mụn phát triển, kích thước lớn sẽ gây vướng víu và gây ra nhiều biến chứng.

Cụ thể, các nốt sùi mào gà lâu năm có thể gây biến dạng dương vật, làm tắc nghẽn ống dẫn tinh, tắc niệu đạo, thậm chí nhiều trường hợp gây lên ung thư dương vật. Từ đó gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của nam giới, khiến tinh trùng không được đảm bảo.

Không chỉ vậy, hầu hết bệnh nhân bị sùi mào gà đều mặc cảm, thiếu tự tin trong vấn đề quan hệ khiến quá trình quan hệ không đạt chất lượng. Từ đó ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh.

Bệnh sùi mào gà do vi rút HPV gây lên nên, loại vi rút này có thể làm suy giảm sức đề kháng của cơ thể. Đây là nguyên nhân khiến sức khỏe nam giới bị giảm sút, dễ mắc các bệnh khác.

Nam giới bị sùi mào gà thì bạn tình dễ dàng mắc bệnh. Bệnh sùi mào gà ở nữ giới có thể gây lên nhiều căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa và đặc biệt cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, gây vô sinh ở nữ giới.

Như vậy, bệnh sùi mào gà ở nam giới nói riêng và bệnh sùi mào gà nói chung có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh. Đây là một vấn đề quan trọng. Do đó, nam giới nên thực hiện phòng bệnh. Trong trường hợp bị bệnh thì cần thực hiện điều trị bệnh hiệu quả.

Hi vọng qua phần trả lời trên, anh Nam cùng các bệnh nhân khác đã hiểu hơn về mức độ nguy hiểm của bệnh sùi mào gà. Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp.

Rate this post