Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà ở mắt biểu hiện và cách điều trị

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay, các triệu chứng của bệnh không chỉ xuất hiện ở vùng kín, mà rất nhiều người có các biểu hiện sùi mào gà ở mắt. Vậy bệnh sùi mào gà ở mắt biểu hiện và cách điều trị có khác nhiều so với bệnh sùi mào gà biểu hiện ở vùng kín hay không, cùng tìm hiểu bạn nhé.

Nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà ở mắt

Virus gây sùi mào gà thuộc nhóm virus HPV. Loại virus này đặc trưng bởi tính dễ lây nhiễm. Do đó, ngoài con đường lây qua đường quan hệ tình dục, ở các vị trí khác trên cơ thể đang có các vết thương hở da cũng là điều kiện thuận lợi để virus gây sùi tấn công.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở mắt

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở mắt

Sùi mào gà ở mắt là trường hợp không quá hiếm gặp. Nhất là khi vùng mắt đang có các vết thương hở da, tay người bệnh vừa tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ chứa virus gây sùi, vô tình chạm vào vùng mắt, nguy cơ xâm nhiễm virus cũng rất cao. Sau thời gian ủ bệnh, các biểu hiện sùi mào gà ở mắt sẽ bộc phát.

Biểu hiện sùi mào gà ở mắt khá giống với biểu hiện sùi mào gà ở bộ phận sinh dục. Triệu chứng điển hình nhất là sự xuất hiện của các mụn sùi nhỏ li ti. Sau 1 thời gian các mụn sẽ lớn. Mụn có xu hướng liên kết với nhau thành từng đám lớn. Quan sát có thể cho hình ảnh sùi mào gà ở mắt là các đám mụn sần sùi, bề mặt ẩm hoặc màu hồng nhạt trông giống mào con gà hoặc bông súp lơ.

Các biểu hiện sùi mào gà ở mắt cũng giống như xuất hiện ở các vị trí khác. Đám mụn không thể tự khỏi, hơn nữa, chúng có thể tiến triển theo hướng xấu và gây ra không ít biến chứng xấu ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày, sức khỏe và tâm lý của người bệnh.

Vậy cách điều trị bệnh sùi mào gà ở mắt là gì?

Giải pháp khắc phục tác hại của virus HPV mang lại hiệu quả nhất vẫn là áp dụng theo phương pháp ALA – PDT.

Bước đầu tiên vẫn là loại bỏ các mụn sùi và cuống sùi. Sau đó điều trị tích cực bằng thuốc để ngăn ngừa nguy xuất hiện trở lại các đám mụn sùi.

Trải qua 2 liệu trình của phương pháp ALA – PDT là: liệu trình tiêu diệt và liệu trình cân bằng, các biểu hiện sùi mào gà ở mắt nhanh được khắc phục đồng thời các tổn thương tại vị trí biểu hiện của bệnh sẽ nhanh chóng được hồi phục. Thuốc phát huy tác dụng tốt, kết hợp phòng tránh tích cực giúp ngăn bệnh tái phát trở lại.

Tư vấn điều trị sùi mào gà ở mắt hiệu quả

Tư vấn điều trị sùi mào gà ở mắt hiệu quả

Qua đây, bác sĩ khuyến cáo đến mỗi người, nghi ngờ đám mụn ở mắt là biểu hiện sùi mào gà, người  bệnh nên chủ động đến cơ sở y tế uy tín để xét nghiệm tìm virus HPV. Nhận định chính xác bệnh lý đang mắc phải để được chữa trị đúng cách bằng phương pháp phù hợp.

Khi cần được tư vấn điều trị bệnh sùi mào gà ở mắt, người bệnh có thể lựa chọn đến Phòng khám đa khoa Bảo Anh để được chữa trị bằng phương pháp ALA – PDT. Đây là một trong những trung tâm y tế rất thành công trong ứng dụng phương pháp ALA – PDT. Kết quả đã giúp chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người.

Tại Hà Nội, bạn có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để khám chữa bệnh. Hoặc cần tư vấn thêm về bệnh sùi mào gà ở mắt, bạn có thể thông qua số điện thoại 02438 288 288, bác sĩ sẽ hết lòng vì sức khỏe của bạn.

Bệnh sùi mào gà ở mắt biểu hiện và cách điều trị
4.67 (93.33%) 3 votes