Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà ở dương vật

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ, trong số những nam giới mắc bệnh sùi mào gà nam thì thường có đến hơn 60%  nam giới là bị mắc sùi mào gà ở dương vật. Điều đó cho thấy, khi mắc bệnh sùi mào gà thì biểu hiện bệnh sẽ tập trung nhiều nhất là ở dương vật, một trong những bộ phận nhạy cảm ở nam giới.

Vì thế, các nam giới cần lưu ý, nếu thấy dương vật có những dấu hiệu bất thường, cụ thể là bị nổi mụn thì cần phải cảnh giác và tốt nhất là nên đi khám ngay. Bởi rất có thể đó chính là những biểu hiện của sùi mào gà dương vật.

Biểu hiện của sùi mào gà ở dương vật

Biểu hiện của sùi mào gà ở dương vật như thế nào

Biểu hiện của sùi mào gà ở dương vật như thế nào

Sùi  mào gà ở dương vật hay sùi mào gà ở nam nói chung đều là một trong những vấn đề đáng báo động. Bởi hiện nay, tỷ lệ số lượng người bị mắc bệnh ngày càng gia tăng và nhất là mức độ nguy hiểm của bệnh gây ra ngày càng nghiêm trọng.

Vậy nên, các bạn nam nên tự trang bị cho mình những thông tin cơ bản về bệnh, nhất là về những biểu hiện của bệnh. Để nếu có chẳng may bị bệnh thì còn có thể nhận biết ra bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời.

Cụ thể, nếu nam giới thấy mình có những biểu hiện dưới đây thì cần phải đi khám ngay. Vì đó chính là các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở dương vật, cụ thể:

- Ở thân dương vật có xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, màu đỏ. Ban đầu, những nốt mụn đó có kích thước rất nhỏ, đường kính chỉ khoảng 1-2mm, mọc đơn lẻ và không có biểu hiện ngứa rát gì.

- Thân dương vật sẽ xuất hiện nhiều mụn hơn và những nốt mụn đó cũng sẽ có kích thước lớn hơn. Lúc này, người bệnh sẽ dần xuất hiện cảm giác vướng víu và khó chịu ở dương vật.

- Sùi mào gà ở dương vật với những nốt mụn thường có bề mặt rất sần sùi và thô ráp, sờ vào thấy ẩm ướt và quan sát sẽ thấy chúng có hình dạng nhìn rất giống với mào gà và hoa súp lơ.

- Bình thường những nốt mụn ở thân dương vật sẽ không gây đau đớn nhưng khi chúng bị trầy xước và chảy máu thì có thể gây viêm nhiễm, đau đớn, thậm chí là làm cho người bệnh bị sốt.

- Càng để lâu, những nốt mụn sẽ ngày càng nhiều hơn, chúng sẽ lan dần xuống phía dưới hậu môn hay lên vùng trên bao quy đầu.

Nếu bạn nam nào đang có những biểu hiện bệnh như kể trên thì cần phải đi khám ngay nhé. Khám càng sớm càng tốt, vì như vậy việc điều trị bệnh sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà ở dương vật

Nên khám sức khỏe định kỳ để phòng tránh bệnh sùi mào gà ở dương vật

Nên khám sức khỏe định kỳ để phòng tránh bệnh sùi mào gà ở dương vật

Hiện nay, số lượng nam giới bị sùi mào gà ở dương vật ngày càng nhiều, hơn nữa để điều trị bệnh này dứt điểm không phải là vấn đề đơn  giản nên tốt hơn hết, các bạn nam hãy tự chủ động phòng tránh bệnh cho mình. Các bạn nam có thể phòng tránh bệnh theo những hướng dẫn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh dưới đây:

- Quan hệ tình dục lành mạnh, nên chung thủy một vợ một chồng, không nên quan hệ với gái mại dâm.

- Nên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ trước  và sau khi quan hệ tình dục.

- Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ.

- Khi dương vật có những vết trầy xước cần phải vệ sinh và xử lý cẩn thận và nhất là không nên quan hệ tình dục.

- Không nên sử dụng chung quần áo hay các đồ dùng cá nhân với những người khác.

- Nên thường xuyên tập thể dục thể thao.

- Nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ.

- Hạn chế uống rượu bia và các đồ uống kích thích khác.

- Nên ăn uống  khoa học và đầy đủ dinh dưỡng.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh sùi mào gà ở dương vật. Nếu bạn nam nào muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về bệnh này xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để các chuyên gia bệnh xã hội tư vấn trực tiếp và miễn phí cho các bạn nhé.

Rate this post