Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

Bệnh sùi mào gà có thể phát sinh ở nhiều vị trí như ở miệng, hậu môn…Nhưng trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục. Vì đây là vị trí thường gặp và dễ phát sinh nhất. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem biểu hiện của bệnh này như thế nào và nguyên nhân gây nên bệnh là do đâu nhé.

Nếu các bạn nắm bắt được bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào, các bạn sẽ có thể phát hiện ra bệnh trong thời gian sớm nhất, từ đó sẽ tránh được những biến chứng nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ tập trung nhiều ở âm đạo

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ tập trung nhiều ở âm đạo

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hiện nay số lượng người bị bệnh sùi mào gà đang ngày càng gia tăng. Nguyên nhân gây nên điều đó là do thời gian ủ bệnh  của bệnh sùi mào gà thường là 1-8 tháng mà trong thời gian này, bệnh sẽ không có biểu hiện gì, vì thế nhiều người sẽ không biết là mình bị bệnh, từ đó sẽ vô tình làm lây truyền bệnh sang cho những người khác mà không hề hay biết.

Vậy nên, để có thể giảm thiểu tối đa tình trạng đó, nếu bạn nào có phát hiện ra một trong những biểu hiện dưới đây thì nên đi khám ngay. Bởi đó chính là những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà, cụ thể:

- Ở bộ phận sinh dục, với nam thường là ở bao quy đầu, dương vật, với nữ giới thường là ở âm hộ và môi lớn, môi nhỏ có xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, màu đỏ, có đường kính khoảng 1-2mm, không ngứa, không đau.

- Sau 3-4 tuần, những nốt mụn nếu không được điều trị sẽ mọc nhiều hơn và phát triển với kích thước lớn hơn.

- Khi những nốt mụn lớn dần, chúng sẽ mọc sát lại với nhau và làm cho người bệnh cảm thấy vướng víu, khó chịu khi đi lại hay vận động.

- Hình dạng của những nốt mụn rất giống với mào gà và hoa súp lơ, có màu trắng hồng, bề mặt sần sùi, ẩm ướt.

Nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục

Bệnh sùi mào gà lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục

Bệnh sùi mào gà lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục

Bệnh sùi mào gà là bệnh do virut Human papilloma (HPV) gây nên. Trong đó, vi rut này có rất nhiều chủng loại, nếu chẳng may, người bệnh nào mắc phải chủng loại HPV16 và HPV18 thì cần phải điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Vì những virut thuộc các chủng loại đó sẽ có thể biến chứng sang ung thư, gây nguy hiểm cho người bệnh.

Vì vậy, tốt hơn hết, ngay khi phát hiện ra các biểu hiện bệnh như ở trên, các bạn nên đi khám ngay. Và để yên tâm thì các bạn nên tìm hiểu cả về những nguyên nhân gây bệnh, để từ đó còn biết cách phòng tránh bệnh. Cụ thể:

- Bệnh sùi mào gà thường lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục nên để an toàn, khi quan hệ các bạn nên sử dụng bao cao su.

- Các vết thương hở da là những điều kiện thuận lợi để các vi rut xâm nhập vào cơ thể, vì thế, khi cơ thể có những tổn thương đó, các bạn nên xử lý cẩn thận và hạn chế tiếp xúc với người bệnh.

- Việc sử dụng chung quần áo hay đồ dùng cá nhân với người bệnh cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà, nhất là với những người có sức đề kháng cơ thể kém thì nguy cơ bị bệnh càng cao.

- Với phụ nữ có thai chẳng may bị bệnh sùi mào gà cũng có thể làm lây truyền bệnh sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp.

Đó là những giải đáp của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục, chắc hẳn các bạn đã hiểu biết thêm phần nào về bệnh. Nếu các bạn có những băn khoăn về bệnh hay muốn biết bị sùi mào gà nên ăn gì, các bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nhé.

Rate this post