Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà là bệnh gì và những điều chưa biết về căn bệnh này

Qua bài viết Bệnh sùi mào gà bệnh gì và những điều chưa biết về căn bệnh này sẽ giúp mọi người có những kiến thức về căn bệnh sùi mào gà nguy hiểm. Nắm được những kiến thức này, mọi người sẽ biết cách phòng và điều trị bệnh hiệu quả.

Nêm tìm hiểu thêm về những kiến thức về bệnh sùi mào gà

Nêm tìm hiểu thêm về những kiến thức về bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là bệnh gì?

Bệnh sùi mào gà là gì? Đây là một câu hỏi được tìm kiếm khá nhiều trong thời gian gần đây. Bệnh càng ngày ngày càng phổ biến nên nhu cầu tìm hiểu về bệnh là rất cao. Có thể khái quát sùi mà gà một một căn bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục. Đây là một vấn đề của xã hội hiện đại khi số lượng mắc sùi mào gà ngày càng cao và khả năng lây nhiễm bệnh càng nhanh.

Bệnh sùi mào gà là một căn bệnh do virut Human papilloma (HPV) xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh. Loại vi rút này khi xâm nhập vào cơ thể sẽ khiến cơ thể giảm sức đề kháng, cơ thể suy yếu và hình thành nên các nốt mụn mụn thịt đặc trưng. Những nốt mụn thịt này sần sùi, có thể phát triển thành gai lá nên có hình thù như những chiếc súp lơ hay hoa mào gà đặc trưng. Mụn chủ yếu mọc ở bộ phận sinh dục cả nam và nữ. Đây chính là những triệu chứng của bệnh.

Bệnh có khả năng hình thành trên mọi đối tượng, mọi lứa tuổi, mọi giới tính nhưng bệnh chủ yếu hình thành trong độ tuổi sinh sản, khi đã có quan hệ tình dục. Những ai có đời sống tình dục không lành mạnh, không chung thủy, quan hệ nhiều bạn tình sẽ là nhóm đối tượng dễ mắc bệnh.

Bệnh nguy hiểm vì khả năng lây lan nhanh và điều trị khó khăn. Nếu không tìm được phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, bệnh dễ dàng tái phát và nặng nề hơn.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về sùi mào gà. Bên cạnh những kiến thức trên, bệnh sùi mào gà còn một số đặc điểm mà nhiều người chưa biết. Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm này.

Sùi mào gà và nhiều điều chưa biết

Sùi mào gà và nhiều điều chưa biết

Những điều chưa biết về sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà không chỉ lây nhiễm qua quan hệ tình dục. Vi rút sùi mào gà có đặc điểm là lây nhiễm qua quan hệ tình dục hay qua sự tiếp xúc trực tiếp với vi rút gây bệnh tại lớp niêm mạc mỏng hay vết thương hở. Do đó, khi không quan hệ tình dục mà chỉ tiếp xúc thân mật hoăc có cọ sát vòa lớp da mỏng, vết thương hoặc tiếp xúc với đồ dùng cá nhân của bệnh nhân thì vẫn hoàn toàn có khả năng nhiễm bệnh. Quan hệ có dùng bao cao su, ôm, hôn, quan hệ bằng miệng, quan hệ quá hậu môn, dùng chung đồ cá nhân với người bị sùi mào gà cũng là con đường lây sùi mào gà. 

Sui mào gà hình thành ở miệng và hậu môn: quan hệ bằng miệng, qua hậu môn, hôn người bị bệnh thì vùng tiếp xúc trực tiếp với vi rút gây bệnh chính là miệng hoặc hậu môn, lúc này sẽ hình thành sùi mào gà tại đây với những biểu hiện đặc trưng tại đây.

Phương pháp ALA-PDT là phương pháp điều trị sùi mào gà hiện đại và duy nhất có khả năng điều trị bệnh cao. Với phương pháp này, bệnh nhân được thực hiện một quá trình điều trị với hai phác đồ. Thứ nhất, bệnh nhân được điều trị ngoại khoa với các công nghệ tiên tiến giúp loại bỏ các nốt sùi một cách an toàn, chính xác, không đau, không xâm lấn. Thứ hai, được áp dụng một quá trình điều trị bằng thuốc giúp điều trị bệnh từ bên trong, đây là các loại thuốc đặc dụng giúp khống chế vi rút gây bệnh và nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Với phương pháp này, bệnh nhân sẽ có kết quả điều trị bệnh cao nhất mà gần như chưa phương pháp nào làm được. ALA-PDT đang được áp dụng thành công tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, phòng khám cũng trở thành cơ sở điều trị sùi mào gà tốt nhất tại thủ đô.

Một đặc điểm nữa về căn bệnh sùi mào gà mà nhiều người chưa biết đó là sau khi điều trị bệnh, bệnh nhân vẫn cần thực hiện các phương pháp phòng bệnh. Lúc này, bệnh nhân cần hạn chế quan hệ tình dục, giữ một sức khỏe tốt với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi điều độ để có sức khỏe tốt nhất, hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Hi vọng với bài viết này, ngoài nắm được kiến thức cơ bản về căn bệnh sùi mào gà, mọi người sẽ biết cách phòng bệnh và điều trị bệnh hiệu quả. Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này. Mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn cụ thể.

Rate this post