Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà không trừ một ai

Bệnh sùi mào gà không trừ một ai, bất kỳ ai cũng có thể bị nhiễm bệnh, không phân biệt nam hay nữ, già hay trẻ. Vậy nên, bệnh sùi mào gà đang là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, mọi người cần phải cảnh giác và nên có những biện pháp phòng tránh bệnh cho mình cũng như những người thân trong gia đình”. Đây là nhận định của các bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Tại sao bác sỹ Lê Hữu Liêm lại có nhận định như vậy về bệnh sùi mào gà, chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề đó trong bài viết dưới đây nhé.

Vì sao bệnh sùi mào gà không trừ một ai?

Vì sao bệnh sùi mào gà không trừ một ai?

Vì sao bệnh sùi mào gà không trừ một ai?

Giải đáp vấn đề này, bác sỹ Liêm cho biết, hiện nay, tỷ lệ số lượng người bị bệnh sùi mào gà ngày càng nhiều, bao gồm cả nam và nữ, thậm chí là bao gồm cả trẻ sơ sinh. Và sở dĩ có điều đó là do:

- Bệnh sùi mào gà có thể lây lan qua nhiều con đường khác nhau, trong đó quan hệ tình dục là con đường lây truyền bệnh nhanh và nhiều nhất, chỉ cần quan hệ một lần không an toàn với người bệnh là đã có khả năng bị nhiễm bệnh rồi. Ngoài quan hệ tình dục, bệnh vẫn còn có thể lây lan qua những con đường khác như qua các vết thương hở, qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh, lây truyền từ mẹ sang con….

- Thời gian ủ bệnh khá dài, bình thường là từ 1-8 tháng, do trong thời gian này các biểu hiện của bệnh sùi mào gà không được rõ ràng nên rất khó để người bệnh phát hiện ra mình bị bệnh, vì vậy sẽ vô tình làm lây truyền bệnh qua những con đường khác nhau.

- Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội rất dễ tái phát, bởi hiện nay chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn bệnh, nên hầu như các phương pháp chữa bệnh chỉ có thể điều trị bệnh tạm thời chứ rất khó để điều trị bệnh dứt điểm.

Chính những điều đó đã khiến cho tỷ lệ số lượng người bị bệnh ngày càng nhiều, nhất là trong tình hình hiện nay, đời sống của mọi người thường rất phức tạp, đặc biệt là trong đời sống tình dục, nhiều người có thể quan hệ với nhiều người cùng một trong thời gian. Vậy nên, có thể đã bị bệnh sùi mào gà lúc nào không hay.

Bệnh sùi mào gà chữa như thế nào?

benh-sui-mao-ga-khong-tru-mot-ai-1-compressed

Bệnh sùi mào gà chữa như thế nào?

Không chỉ chia sẻ nhận định về bệnh sùi mào gà, bác sỹ Lê Hữu Liêm còn chia sẻ cho mọi người về cách chữa bệnh sùi mào gà. Bởi đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, nhiều người bị bệnh nhưng lại không biết bệnh mào gà chữa như thế nào, từ đó đã khiến cho bệnh trở nên nặng và nghiêm trọng hơn.

Bệnh sùi mào gà có nhiều cách chữa, đó có thể là đốt điện hay dùng tia lasez, điều trị bằng thuốc,….nhưng không phải cách nào cũng thực sự hiệu quả. Với các phương pháp chữa bệnh truyền thống như đốt điện, hay dùng tia lasez người bệnh sẽ phải chịu nhiều đau đớn nhưng lại không thể chữa khỏi bệnh dứt điểm được. Còn với phương pháp chữa bệnh bằng thuốc thì thường chỉ có tác dụng với những người có mức độ bệnh nhẹ, cũng như chỉ có tác dụng khống chế bệnh không cho bệnh phát triển nặng hơn chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Trong số các phương pháp chữa bệnh sùi mào gà hiện nay, phương pháp được coi là tốt nhất đó chính là phương pháp ALA-PDT, là kỹ thuật hiện đại hàng đầu thế giới về điều trị sùi mào gà. Bởi với phương pháp này, các nốt sùi sẽ được xác định chính xác từng vị trí mà không làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác. Nhất là, phương pháp này còn có thể giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngăn chặn được khả năng tái phát trở lại của các virut gây bệnh.

Tuy nhiên, hiện nay mới chỉ có một số ít các phòng khám sử dụng phương pháp này, trong đó có phòng khám đa khoa Bảo Anh nên nhiều người bệnh vẫn chưa được điều trị triệt để được bệnh hay có nhiều sự lựa chọn.

Với những chia sẻ của bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh, chắc các bạn đã có thêm những hiểu biết về bệnh sùi mào gà. Nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể về bệnh hay muốn tìm hiểu về các biểu hiện của bệnh, có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 hoặc 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sỹ tư vấn trực tiếp cho nhé.

Rate this post