Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà có tái phát không?

Bệnh sùi mào gà có tái phát không là câu hỏi và cũng là băn khoăn của phần lớn mọi người, bởi nhiều người thường cho rằng bệnh sùi mào gà sẽ không bị tái phát lại sau điều trị. Đây là suy nghĩ sai lầm và tai hại, bởi bệnh sùi mào gà là bệnh rất khó chữa dứt điểm, nhất là trong tình trạng hiện nay, bệnh vẫn chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn. Chính điều đó, đã làm cho số lượng người bị bệnh ngày càng gia tăng ở cả nam và nữ.

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hiện nay, bệnh sùi mào gà đang là một trong những vấn đề đáng báo động, bởi bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ, lại có tốc độ lây lan và tái phát rất nhanh.

Bệnh sùi mào gà có tái phát không?

benh-sui-mao-ga-co-tai-phat-khong-compressed

Bệnh sùi mào gà có tái phát không?

Theo bác sỹ Lê Hữu Liêm, bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, biểu hiện của bệnh sùi mào gà  ở nam giới thường rõ ràng và dễ nhận biết hơn so với nữ giới. Vậy nên, việc điều trị bệnh cũng đơn giản hơn nhiều. Hơn nữa, do cấu tạo khác biệt của bộ phận sinh dục cùng với môi trường âm đạo luôn trong tình trạng ẩm ướt, nên nữ giới sẽ có nguy cơ bệnh tái phát lại cao hơn so với nam giới.

Do đó, các chị  em cần phải trang bị cho mình những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới, để có thể nhận biết và phát hiện ra bệnh trong thời gian sớm nhất, tránh để lâu, bệnh sẽ lây lan sang các bộ phận khác và gây nguy hiểm cho người bệnh.

Nhất là, với những người có sức đề kháng cơ thể yếu sẽ dễ bị tái phát hơn so với những người khác. Vì thế, sau khi điều trị bệnh, các bạn không nên chủ quan mà hãy tự phòng tránh tái phát bệnh cho mình bằng cách:

- Quan hệ tình dục an toàn, nên sử dụng bao cao su.                            

- Tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ, để chắc chắn bệnh đã được chữa khỏi hoàn toàn hay chưa.

- Tránh ăn những đồ ăn cay nóng, nên ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.

- Hạn chế sử dụng rượu bia hay các chất kích thích vì chúng dễ làm cho cơ thể bị suy yếu đi.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, nhất là sau khi quan hệ tình dục.

Cách điều trị bệnh sùi mào gà tốt nhất

Để ngăn chặn bệnh sùi mào gà tái phát trở lại, tốt hơn hết, ngay từ lần đầu điều trị, người bệnh hãy chữa dứt điểm, triệt để. Và một trong những phương pháp nổi trội nhất về điều trị bệnh sùi mào gà hiện nay đó là phương pháp ALA-PDT, kỹ thuật hiện đại hàng đầu thế giới đã được các chuyên gia ở nhiều nước kiểm chứng và khuyến cáo nên dùng.

benh-sui-mao-ga-co-tai-phat-khong-1-compressed

Cách điều trị bệnh sùi mào gà tốt nhất là phương pháp ALA-PDT

Với phương pháp này, các nốt sùi mào gà sẽ được loại bỏ một cách chi tiết, triệt để mà lại không gây đau đớn như các phương pháp truyền thống như đốt điện hay dùng tia lasez….Vì nguyên lý hoạt động của ALA-PDT là dựa vào sự tác động của các ánh sáng, chất cảm quang, oxy,…nên nó sẽ có khả năng xác định chính xác từng vị trí nốt sùi mà không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Đồng thời, nó còn có thể giúp cho cơ thể tăng sức đề kháng tốt hơn trước, ngăn chặn không cho các virut bùng phát trở lại.

Dưới sự tác động của ánh sáng huỳnh quang, các cấu trúc của của virut sẽ bị thay đổi và phá vỡ nên nó gần như sẽ bị tiêu diệt tận gốc và triệt để, nhất là nó sẽ không gây nên những tổn thương như các phương pháp khác. Nên thời gian phục hồi các vết thương rất nhanh, sau điều trị, người bênh chỉ cần nằm nghỉ ngơi 1-2 tiếng là có thể ra về làm việc như bình thường.

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề bệnh sùi mào gà có tái phát không cùng với cách điều trị bệnh, hy vọng, mọi người đã có thể hiểu thêm phần nào về bệnh. Nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về cách điều trị bệnh hay có những thắc mắc khác về bệnh, có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sỹ giải đáp miễn phí cho nhé.

Rate this post