Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà có ngứa không?

Nhiều năm gần đây tỷ lệ người mắc sùi mào gà đang có xu hướng gia tăng. Một trong những nguyên nhân đó là do kiến thức về sùi mào gà của mọi người vẫn còn mơ hồ. Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?. Đây là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc và gửi về chuyên mục tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Bệnh sùi mào gà có ngứa không?

Bệnh sùi mào gà có ngứa không. Các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh có thể khẳng định: bệnh sùi mào gà không gây ra triệu chứng ngứa, đau cho người bệnh. Nặng nhất cũng chỉ gây chảy máu khi các nốt sùi va chạm vào với nhau, khiến người bệnh đi lại khó khăn.

Tuy nhiên, nếu nam nữ vừa bị sùi mào gà và vừa bị mắc các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa cũng có thể khiến vùng kín rơi vào tình trạng ngứa ngáy khó chịu.

Để hiểu rõ hơn vấn đề này, dưới đây các bác sỹ phòng khám Bảo Anh sẽ liệt kê ra các triệu chứng sùi mào gà thường gặp và đặc điểm:

- Xuất hiện các mụn thịt có thể mọc đơn lẻ hoặc tạo thành từng mảng.

- Đặc điểm của nốt sùi: ẩm ướt, mềm, hơi nhú lên bề mặt, ấn có thể ra mủ, có màu trắng hồng. Các nốt sùi mào gà trông giống với hoa mào gà, súp lơ.

- Vị trí nốt sùi: thường xuất hiện ở vùng kín. Với nữ giới, thường mọc ở âm đạo, lỗ niệu đạo, môi lớn, môi nhỏ, xung quanh bộ phận sinh dục.

Như vậy, khi có một, một vài triệu chứng bất thường trên đây không được chủ quan thay vào đó phải có một cuộc hẹn càng sớm càng tốt với bác sĩ. Sùi mào gà ở giai đoạn đầu một số người thậm chí còn không có bất cứ biểu hiện bất thường nào.

benh-sui-mao-ga-co-gay-ngua-khong-2

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không

Điều trị muộn bệnh sùi mào gà nguy hiểm thế nào?

- Gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Nếu không can thiệp sớm, các u nhú sùi mào gà sẽ nhanh chóng phát triển rộng hơn, gây chảy máu đây sẽ là con đường gián tiếp kéo theo các bệnh phụ khoa, nam khoa.

- Tăng nguy cơ cao mắc các căn bệnh xã hội khác. Khi bị sùi mào gà khả năng bị nhiễm các căn bệnh khác như mụn rộp sinh dục, lậu, giang mai…cao. Đồng thời, còn tăng nguy cơ cao hơn nguy cơ bị nhiễm HIV/AIDS và các căn bệnh nguy hiểm khác qua đường tình dục.

- Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản: nam, nữ giới bị sùi mào gà rất có thể đối diện với nguy cơ vô sinh, hiếm muộn. Nếu không được chữa trị sớm bằng phương pháp tiên tiến.

- Tăng nguy cơ ung thư dương vật ở nam, ung thư cổ tử cung ở nữ.

benh-sui-mao-ga-co-gay-ngua-khong-2 (2)

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không

Như vậy, sùi mào gà cực kỳ nguy hiểm nếu không được phát hiện chữa trị kịp thời. Bệnh sùi mào gà có lây không. Nó có thể dễ dàng lây lan nhanh chóng qua con đường tình dục không an toàn. Bởi thế, việc phát hiện muộn còn gia tăng số lượng người mắc căn bệnh đáng sợ này.

Hiện nay, việc chữa trị sùi mào gà đã có những bước tiến mới, rất nhiều người đã may mắn thoát khỏi căn bệnh này, đạt hiệu quả điều trị cao nếu tới các phòng khám uy tín chất lượng cao như phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tuy nhiên, các bác sĩ đều khuyên mọi người nêu biết cách chủ động phòng bệnh để tránh khỏi căn bệnh này và tầm soát hiệu quả để đạt được kết quả điều trị tích cực, tốn ít thời gian, chi phí chữa trị.

Với những giải đáp trên đây mọi người đã biết bệnh sùi mào gà có ngứa không. Nếu còn chưa rõ về vấn đề gì có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám điều trị kịp thời.

Rate this post