Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà có lây từ mẹ sang con?

Câu hỏi: Sùi mào gà có lây từ mẹ sang con? Tôi đang mang thai đến nay là tháng thứ 7 và bác sĩ chẩn đoán tôi bị mắc sùi mào gà, trước khi mang thai tôi có quan hệ với bạn trai cũ và giờ làm mẹ đơn thân có lẽ tôi đã bị lây căn bệnh này từ anh ta. Hiện giờ tôi đang rất lo lắng, liệu con tôi sinh ra có mắc bệnh hay không, tôi có nên tiếp tục giữ con hay không?… mong bác sĩ giải đáp và cho tôi lời khuyên.

Trả lời của bác sĩ:

Sùi mào gà có lây sang cho con không?

Bạn gái thân mến, phòng khám đa khoa Bảo Anh xin gửi lời cảm ơn đến bạn vì đã tín nhiệm và gửi những thắc mắc của mình về cho phòng khám. Dưới đây là một số chia sẻ mà bác sĩ dành cho bạn.

Trước hết, về tình trạng của bạn bác sĩ không thể chắc chắn khả năng bệnh sùi mào gà có lây sang cho bé hay không vì nó còn phụ thuộc vào mức độ bệnh mà bạn đang gặp phải.

Bệnh sùi mào gà có lây từ mẹ sang con?

Bệnh sùi mào gà có lây từ mẹ sang con?

Bệnh sùi mào gà có lây từ mẹ sang con không? Điều này là chắc chắn bạn nhé. Mặc dù tỉ lệ là không cao thế nhưng vi rút sùi mào gà hoàn toàn có thể lây sang cho thai nhi thông qua nước ối hoặc là qua đường âm đạo nếu em bé được sinh bằng hình thức sinh thông thường. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên chủ quan.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa dành cho bạn

Trước hết, thai kì của bạn đã ở tháng thứ 7, chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến ngày sinh nở việc bạn bỏ thai lúc này cũng rất nguy hiểm thế nên để có chỉ định chính xác nhất bạn nên đến gặp trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa.

Sau khi xác định tình trạng bệnh lý bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp nhất cho bạn để bảo vệ được cả mẹ và thai nhi, tránh lây nhiễm bệnh.

Nếu những biểu hiện sùi mào gà của bạn còn nhẹ, nốt sùi mới xuất hiện thì cũng chưa quá nghiêm trọng, việc điều trị sùi mào gà lúc này có thể tiến hành để ngăn chặn và ức chế sự phát triển của vi rút gây bệnh đồng thời tư vấn lựa chọn hình thức sinh an toàn nhất dành cho bạn để không lây bệnh sang cho bé.

Bệnh sùi mào gà có lây từ mẹ sang con?

Bệnh sùi mào gà có lây từ mẹ sang con?

Hiện nay, nhờ sự phát triển của Y học, nhiều phương pháp chữa bệnh mới ra đời nên người bệnh có nhiều cơ hội hơn để điều trị các bệnh lý khó và nguy hiểm.

Trong đó, sùi mào gà đang được áp dụng điều trị rất thành công bằng ALA-PDT, phương pháp này đã tối ưu toàn bộ nhược điểm khi điều trị bằng các cách truyền thống và tập trung đến các ưu điểm vượt trội nhất, ngăn vi rút sùi mào gà tái phát triệt để.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa đồng thời có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa về bệnh xã hội đang ứng dụng điều trị bệnh bằng phương pháp này vì thế chị em phụ nữ băn khoăn sùi mào gà có lây từ mẹ sang con có thể đến trực tiếp phòng khám để được tư vấn và chỉ định phù hợp.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Hotline: 04.38.288.288

Địa chỉ liên hệ: 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Các chuyên gia luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Rate this post