Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không?

Hỏi: Chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không? Vì chồng cháu có nói với cháu rằng sùi mào gà thường chỉ lây lan qua quan hệ tình dục nên nếu không quan hệ thì không thể lây truyền bệnh được. Nhưng cháu vẫn lo lắm, vì chồng cháu đang bị sùi mào gà, anh ấy muốn cháu phải quan hệ bằng miệng. Nên cháu rất hoang mang và rất cần bác sỹ tư vấn sớm cho cháu, cháu xin cảm ơn nhiều.( Hà Thu, 25 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thu, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Và câu hỏi của bạn bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không cũng là quan tâm của nhiều người nhé. Tại sao?

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không?

Bởi sùi mào gà đang là một trong số các bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh và phổ biến và nhất là nó còn có thể gây nhiều nguy hiểm cho người bệnh nếu như không được điều trị sớm hay kịp thời.

Bạn Thu thân mến, với câu hỏi bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không, tôi xin trả lời với bạn là có nhé. Vì bất cứ bộ phận nào trên cơ thể có tiếp xúc trực tiếp với những vết thương do sùi mào gà gây nên đều có thể bị mọc sùi mào gà nhé, nhất là ở với những bộ phận nhạy cảm như miệng, hậu môn, dương vật, hay âm đạo,….thì khả năng bị sẽ cao hơn so với những bộ phận khác.

benh-sui-mao-ga-co-lay-qua-duong-mieng-khong-1

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không?

Vậy nên, sùi mào gà thường tập trung chủ yếu nhiều ở các bộ phận sinh dục hay miệng. Mà trong thư, bạn có nói chồng bạn đang bị sùi mào gà và muốn quan hệ bằng miệng cho anh ấy, tôi khuyên bạn là không nên nhé. Cho dù các bạn không có quan hệ trực tiếp nhưng nếu các bạn vẫn có quan hệ bằng miệng thì cũng sẽ có nguy cơ bị bệnh như nhau.

Và bạn cũng cần chú ý, bệnh sùi mào gà ngoài quan hệ tình dục, bệnh còn có khả năng lây truyền thông qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo, bàn chải đánh răng, hay lây qua những vết thương hở da trên cơ thể…

Nên để yên tâm, tôi nghĩ cả hai vợ chồng bạn nên đi khám và kiểm tra nhé, vì nguy cơ bạn bị lây bệnh từ chồng mình là rất cao.

Bị sùi mào gà không nên ăn gì?

Bạn Thu thân mến, bên cạnh đó, bạn cũng cần phải quan tâm đến chế độ ăn uống và sinh hoạt của chồng mình nhé, vì nếu không cẩn thận sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn, cụ thể:

benh-sui-mao-ga-co-lay-qua-duong-mieng-khong

Bị sùi mào gà không nên ăn gì?

-  Kiêng các thức ăn cay, thịt dê, thịt chó, thịt cừu, tôm, cua, ốc và các đồ hải sản khác bởi những thực phẩm này chứa nhiều chất béo, sau khi ăn vào sẽ tạo điều kiện cho virus phát triển mạnh hơn.

- Không nên ăn hành tây, hẹ, gừng, rau mùi.

- Không được uống rượu bia hay sử dụng thuốc lá và các chất kích thích khác bởi nó làm ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể.

- Không quan hệ tình dục trong thời gian bị bệnh và điều trị bệnh

Chắc với những giải đáp của chúng tôi về bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không cùng với những lưu ý ăn uống khi bị bệnh, bạn Thu đã biết mình nên làm gì. Và nếu bạn phát hiện cơ thể có những dấu hiệu của sùi mào gà , bạn hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc đến 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nhé, để các bác sỹ chuyên khoa bệnh xã hội tư vấn cụ thể cho bạn nên làm gì những gì.

Rate this post