Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường ăn uống không?

Hỏi: Chào bác sỹ, bác sỹ có thể cho tôi biết, bệnh sùi mào gà có lây qua đường ăn uống không? Tôi đang bị bệnh sùi mào gà nên tôi sợ sẽ bị lây bệnh sang cho các con của tôi. Vì thế, tôi đang rất lo lắng và hoang mang. Và qua đây, bác sỹ cũng có thể cho tôi biết những con đường lây lan chủ yếu của bệnh sùi mào gà được không, tôi xin cảm ơn rất nhiều. ( Thu Hà, 25 tuổi, Hưng Yên)

Trả lời: Chào bạn Hà, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với câu hỏi của bạn bệnh sùi mào gà có lây qua ăn uống không cũng là thắc mắc của nhiều bạn khác.

Bệnh sùi mào gà có lây qua ăn uống không?

Bệnh sùi mào gà có lây qua ăn uống không?

Bệnh sùi mào gà có lây qua ăn uống không?

Bạn Hà thân mến, bạn có nói bạn đang bị bệnh sùi mào gà nên bạn đang lo lắng là bạn sẽ làm lây truyền bệnh sang cho các con thông qua đường ăn uống đúng không? Nếu vậy thì chúng tôi khuyên bạn không cần phải quá lo lắng hay bận tâm về vấn đề này nhé. Vì bệnh sùi mào gà khó có thể mà lây lan qua đường ăn uống hay những tiếp xúc giao tiếp bình thường được.

Những con đường mà bệnh sùi mào gà có thể lây lan thường là những con đường sau đây bạn Hà nhé, đó là:

- Quan hệ tình dục, đây là con đường mà bệnh sùi mào gà cũng như các bệnh xã hội khác lây lan nhanh nhất, thậm chí chỉ cần quan hệ 1 lần với người bệnh cũng sẽ có khả năng bị mắc bệnh.

- Lây qua đường máu, vì bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài nên trong thời gian đó sẽ có nhiều người không biết mình bị bệnh nên đã có thể vô tình làm lây truyền bệnh sang cho người khác thông qua việc hiến và truyền máu.

- Lây gián tiếp qua việc sử dụng chung quần áo, khăn tắm…

- Lây qua những vết thương hở, khi cơ thể có những vết thương hở da thì đó chính là những điều kiện thuận lợi để virut gây bệnh xâm nhập vào cơ thể.

- Lây trực tiếp từ mẹ sang con thông qua đường sinh sản.

Vì thế, nếu bạn Hà không muốn lây truyền bệnh sang cho con của mình thì bạn cần phải lưu ý những con đường lây truyền bệnh ở trên, cụ thể là bạn nên cách ly việc sử dụng đồ dùng cá nhân với các con cùng với những người thân khác trong gia đình. Hay khi cơ thể các con có những vết thương hở da thì bạn cần phải xử lý chúng thật cẩn thận nhé.

Nên điều trị bệnh sùi mào gà sớm

Phải điều trị bệnh sùi mào gà sớm vì nếu để lâu bệnh sẽ ngày càng nặng hơn

Phải điều trị bệnh sùi mào gà sớm vì nếu để lâu bệnh sẽ ngày càng nặng hơn

Bạn Hà thân mến, cách tốt nhất để không làm lây truyền bệnh sang cho các con của mình là bạn nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Nếu bạn đang băn khoăn không biết điều trị bệnh ở đâu cho tốt hay điều trị bệnh bằng cách nào thì bạn hãy đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, phòng khám đa khoa Bảo Anh để các bác sỹ thăm khám và điều trị bệnh cho bạn.

Đến phòng khám chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi ngoài đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, phòng khám chúng tôi còn có phương pháp chữa bệnh hiện đại, cụ thể là phương pháp ALA-PDT. Đây đang là một trong những phương pháp mới nhất hiện nay về điều trị sùi mào gà.

Với phương pháp này, bạn sẽ không phải chịu đau đớn gì, nhất là có thể sẽ được đảm bảo chữa bệnh dứt điểm. Bởi nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dụng các ánh sáng huỳnh quang nên nó sẽ có khả năng xác định chính xác vùng bệnh mà không gây tổn hại đến những bộ phận khác. Nhất là phương pháp ALA-PDT này còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể nên nó sẽ ngăn chặn được sự bùng phát trở lại của các virut gây bệnh.

Vì thế, bạn Hà cứ yên tâm mà đi khám bệnh nhé. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc khác về bệnh sùi mào gà, bạn có thể liên hệ đến đường dây nóng của chúng tôi 02438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa tư vấn trực tiếp cho bạn nhé.

 

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường ăn uống không?
4.5 (90%) 2 votes