Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà có dẫn đến gây vô sinh không?

“Bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không thưa bác sỹ. Vợ chồng cháu kết hôn khoảng 2 năm nhưng vì  chưa có ý định sinh con nên cháu kế hoạch. Tuy nhiên, cháu đã không sử dụng các biện pháp tránh thai khoảng gần 1 năm rồi ạ. Cháu và chồng có đi khám thì bác sỹ bảo cả vợ  và chồng đều bị sùi mào gà. Bác sỹ có thể cho cháu thêm thông tin về căn bệnh này. Liệu bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không? Cháu có bị vô sinh không thưa bác sỹ. Rất mong bác sỹ giải đáp sớm giúp.” Minh Hà  (28 tuổi, Thạch Thất, Hà Nội)

Trả lời

Cám ơn Minh Hà đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Thắc mắc của bạn về vấn đề bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không được các bác sỹ của phòng khám trả lời như sau:

Trước tiên, chúng tôi xin khái quát một số điều cơ bán về căn bệnh sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm. Bệnh hình thành do vi rút HPVgây lên. Sau khi vi rút này xâm nhập vào cơ thể làm suy giảm hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Sau đó, hình thành nên bệnh.

Bệnh sùi mào gà có gây đến vô sinh không?

Bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không? (Ảnh minh họa)

Bệnh lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục. Thường xuất hiện ở những đối tượng có thói quen tình dục không an toàn, quan hệ nhiều bạn tình.

Sùi mà gà có đặc điểm là dễ dàng lây lan qua con đường quan hệ tình dục, lây từ mẹ sang con, lây qua các tiếp với mầm bệnh. Không chỉ vậy, bệnh khó phát hiện và khó điều trị dứt điểm. Rất nhiều trường hợp bệnh thường xuyên tái phát.

Do tính chất nguy hiểm của bệnh, bệnh nhân khi mắc phải căn bệnh này đều rất lo lắng.

Bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không?

Minh Hà thân mến, sùi mào gà tuy không trực tiếp dẫn đến vô sinh. Nhưng có thể đây là một nguyên nhân khiến bạn chậm có thai.

Vi rút HPV xâm nhập vào vùng kín không chỉ gây lên bệnh sùi mào gà mà vi rút này còn là mất đi môi trường vốn cân bằng trong vùng kín. Từ đó tạo cơ hội cho vi khuẩn, vi rút, nấm khác xâm nhập vào vùng kín và gây lên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ.

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa sẽ làm cản trở việc thụ thai. Thậm chí bệnh nặng, có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

Bệnh sùi mào gà có gây đến vô sinh không?

Bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không? (Ảnh minh họa)

Không chỉ vậy, khi bệnh nặng, có hình thành nên các nốt sùi ở bộ phận sinh dục cả nam và nữ khiến quá trình giao hợp diễn ra không như ý, làm giảm nhu cầu tình dục.

Sùi mào gà không chỉ làm ảnh hưởng đến khả năng có thai, mà khi mang thai, bệnh còn làm ảnh hưởng xấu đến thai nhi và em bé. Khiến quá thai kỳ không an toàn và đứa bé sinh ra khả năng mắc bệnh là rất cao.

Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo không nên mang thai khi đang mắc bệnh sùi mào gà.

Lời khuyên cho bạn Minh Hà

Bạn Minh Hà thân mến, bạn chậm có thai cũng có thể do sùi mào gà nhưng cũng có thể do một số vấn đề nào đó về sức khỏe của bạn hoặc chồng. Do đó, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề bệnh sùi mào gà có dẫn đến vô sinh không. Việc của hai vợ chồng bạn bây giờ là thực hiện điều trị căn bệnh này.

Để điều trị bệnh thành công, bạn nên lựa chọn phòng khám uy tín, chất lượng và áp dụng phương pháp ALA-PDT vào quá trình điều trị. Chỉ điều trị bằng phương pháp này mới có thể điều trị bệnh dứt điểm.

Phương pháp ALA-PDT đã được phòng khám đa khoa Bảo Anh áp dụng trong điều trị sùi mào ga. Không chỉ vậy, phòng khám cũng là cơ sở khám và điều trị vô sinh hiệu quả. Vợ chồng bạn có thể đến đây để các bác sỹ cho phác đồ điều trị hợp lý nhất.

Hi vọng câu trả lời cho vấn đề bệnh sùi mồng gà có gây vô sinh không ở trên đã giúp bạn có có những phương hướng đúng đắn cho tương lai. Để được đăng kí khám và điều trị, mời bạn liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc đến địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp và hiệu quả

Rate this post