Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà chỉ lây lan qua tình dục có đúng không?

Hỏi: Đó chính là câu hỏi của bạn Thanh, ở Hưng Yên đã gửi đến hòm thư điện tử bacsikhuongtrung@gmail.com. Bạn Thanh có hỏi: Chào bác sỹ, có phải bệnh sùi mào gà chỉ lây lan qua quan hệ tình dục có đúng không ạ. Cháu đang nghi ngờ bạn trai cháu bị bệnh  mà trong thời gian qua bọn cháu thường xuyên có quan hệ tình dục với nhau, nên như vậy khả năng cháu bị bệnh là rất lớn đúng không. Nếu bị bệnh, cháu nên điều trị bằng phương pháp nào. Bác sỹ trả lời sớm giúp cháu nhé, cháu đang rất lo lắng. Cháu xin cảm ơn bác sỹ nhiều ạ.

 Đáp:               

Chào bạn Thanh, cảm ơn bạn đã tin tưởng khi gửi thắc mắc về cho chúng tôi, không riêng gì bạn có thắc mắc như vậy bạn Thanh nhé.

Bệnh sùi mào gà chỉ lây lan qua quan hệ tình dục có đúng không?

Bạn Thanh thân mến, trong thư bạn có nói bạn đang nghi ngờ bạn trai mình bị bệnh sùi mào gà có đúng không. Nếu vậy, bạn nên khuyên bạn trai mình đi khám bệnh càng sớm càng tốt, vì nếu để lâu bệnh sẽ ngày càng nặng hơn, điều trị cũng tốn kém hơn.

benh-sui-mao-ga-chi-lay-lan-qua-tinh-duc-co-dung-khong

Ngoài tình dục, bệnh sùi mào gà còn lây lan qua nhiều con đường khác

Còn với vấn đề bạn đang thắc mắc, bệnh sùi mào gà chỉ lây lan quan hệ tình dục như vậy là không đúng nhé. Vì ngoài tình dục, bệnh còn có thể lây lan qua những con đường khác như:

- Lây gián tiếp qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo, khăn tắm….Bởi rất có thể những vật dụng này có chứa các mầm bệnh mà không biết.

- Lây qua những vết thương hở da: đây chính là điều kiện thuận lợi để cho các virut xâm nhập và tấn công vào cơ thể.

- Lây qua đường máu: do trong thời gian ủ bệnh, bệnh sẽ không có biểu hiện gì nên nhiều người sẽ không biết mình bị bệnh, vì vậy mà họ vẫn đi truyền máu cho những người khác, tức là cũng truyền luôn bệnh cho người đó.

- Lây bệnh từ mẹ sang con: Với những phụ nữ có thai nếu chẳng may bị bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị sớm, có thể sẽ làm lây truyền bệnh sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp hoặc qua những tiếp xúc thân mật.

Vậy nên, nếu bạn Thanh đang nghi ngờ bạn trai mình bị bệnh thì rất có khả năng bạn cũng bị bệnh nhé. Nên để yên tâm, bạn có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, để các bác sỹ thăm khám và kiểm tra cho bạn xem có bị bệnh sùi mào gà hay không, từ đó còn có hướng xử lý kịp thời.

Bệnh sùi mào gà chữa như thế nào?

Trong thư ngoài vấn đề bệnh sùi mào gà lây qua những con đường nào, bạn Thanh còn hỏi đến vấn đề bệnh sùi mào gà chữa như thế nào đúng không? Bạn Thanh thân mến, cách chữa bệnh sùi mào gà như thế nào là còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bạn nhé.

benh-sui-mao-ga-chi-lay-lan-qua-tinh-duc-co-dung-khong-1-compressed

Bệnh sùi mào gà chữa như thế nào phụ thuộc vào tình trạng bệnh

Nếu bệnh của bạn mới chỉ ở giai đoạn đầu, bạn có thể dùng thuốc để điều trị, các thuốc đó thường bao gồm thuốc uống và thuốc bôi. Tuy nhiên, bạn không được tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ nhé, vì rất có thể sẽ gặp phải những tác dụng phụ và biến chứng khó lường.

Còn nếu bệnh đã ở mức độ nặng, bạn sẽ được điều trị bằng các phương trị liệu hoặc ngoại khoa nhé, là phương pháp nào, là do bác sỹ chỉ định. Nhưng hiện nay, có rất nhiều cách chữa bệnh và cơ sở có thể điều trị bệnh nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ vấn đề này.

Bạn có thể đến phòng khám chúng tôi, phòng khám đa khoa Bảo Anh, bởi tại đây, bệnh sùi mào gà ngoài việc dùng thuốc sẽ được điều trị bằng phương pháp ALA-PDT, kỹ thuật hiện đại hàng đầu thế giới. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm là bệnh của bạn sẽ được chữa khỏi hoàn toàn mà không phải chịu bất kỳ đau đớn gì.

Bởi dưới sự tác động của các ánh sáng huỳnh quang, các virut gây bệnh sẽ bị xác định chính xác từng vị trí mà không làm ảnh hưởng sang các bộ phận khác, nhất là nó còn giúp cho sức đề kháng của cơ thể tốt hơn trước nên sẽ ngăn chặn được khả năng tái phát của bệnh.

Vậy nên, bạn Thanh cần phải đi khám sớm, để xác định xem mình có thực sự bị bệnh sùi mào gà hay không. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hay thắc mắc khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 02438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

 

Rate this post