Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà biểu hiện như thế nào?

Đây là vấn đề rất được nhiều người quan tâm, bởi số lượng người bị bệnh sùi mào gà ngày càng gia tăng, phần lớn là ở giới trẻ. Nguyên nhân là do đâu? Đó chính là do phần lớn người bệnh sự thiếu hiểu biết về bệnh, không nắm bắt được các biểu hiện của bệnh sùi mào gà như thế nào, không biết về những con đường dễ làm lây truyền bệnh…nên vô tình cứ người này truyền bệnh sang cho người khác mà không hề hay biết. Vậy nên, trong bài viết dưới đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp các bạn giải quyết các vấn đề đó nhé.

Nếu như người bệnh nhận biết được các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nữ hay ở nam trong thời gian sớm và điều trị sớm, không những có thể điều trị bệnh dứt điểm mà còn ngăn chặn được khả năng làm lây truyền bệnh sang cho những người khác.

Các con đường làm lây truyền bệnh sùi mào gà là gì?

benh-sui-mao-ga-bieu-hien-nhu-the-nao-compressed

Bệnh sùi mào gà có thể lây truyền từ mẹ sang con

Trả lời câu hỏi này, bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội cho biết, bệnh sùi mào gà là bệnh do virut Human papilloma gây nên và bệnh thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng. Do trong thời gian này, bệnh thường không có biểu hiện gì nên người bệnh sẽ không phát hiện ra mình bị bệnh vì vậy sẽ vô tình làm lây truyền bệnh sang cho người khác thông qua các con đường như:

- Quan hệ tình dục, đây chính là con đường làm lây truyền bệnh chủ yếu, đa số người bị bệnh sùi mào gà đều xuất phát từ nguyên nhân này. Bởi chỉ cần quan hệ không an toàn 1 lần với người bệnh thì khả năng bị bệnh là rất cao.

- Sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh, đây là con đường mà ít ai ngờ tới là có thể làm lây truyền bệnh, nhưng thực tế là trong các vật dụng đó có thể chứa các mầm bệnh, từ đó sẽ có thể làm lây truyền bệnh, nhất là với những người có hệ miễn dịch cơ thể kém thì nguy cơ bị nhiễm bệnh càng cao hơn.

- Các vết thương hở da cũng là một trong những con đường có thể làm lây truyền bệnh bởi các niêm mạc da bị tổn thương đó chính là điều kiện thuận lợi để các vi rut xâm nhập và tấn công vào cơ thể.

- Từ mẹ sang con, thường xảy ra với những phụ nữ mang thai nhưng chẳng may bị mắc bệnh và không được điều trị triệt để, do đó nếu sinh con qua đường sinh sản cũng sẽ có thể làm lây truyền bệnh sang cho con.

 Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

 Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng

Từ những con đường lây truyền bệnh sùi mào gà ở trên, chắc hẳn các bạn đã tự rút ra cho mình những cách phòng tránh khả năng bị nhiễm bệnh cho mình. Ngoài việc tìm hiểu về các con đường lây truyền bệnh, các bạn cần phải nắm bắt được những biểu hiện của bệnh sùi mào gà là như thế nào. Vì có như vậy, mới có thể phát hiện ra bệnh sớm và điều trị bệnh sớm được. Những biểu hiện của bệnh sùi mào gà có thể sẽ nhận biết dễ dàng hơn so với những bệnh xã hội khác như giang mai, mụn rộp sinh dục…. Bởi các biểu hiện của bệnh thường là:

- Xuất hiện những mụn nhỏ ở bộ phận sinh dục hoặc ở miệng hay ở hậu môn, không gây ngứa không đau, mọc đơn lẻ, có màu đỏ.

- Bề mặt nốt mụn rất sần sùi, có hình dạng giống với mào gà và súp lơ, màu trắng hồng, ấn vào giữa các nốt mụn sẽ có mủ chảy ra.

- Bình thường những nốt sùi mào gà không gây đau đớn nhưng sẽ làm cho người bệnh thấy vướng víu, khó chịu khi đi lại, nhất là khi các nốt sùi mọc nhiều, làm lây lan sang các bộ phận khác và có kích thước lớn.

- Ban đầu những nốt sùi mào gà sẽ mọc đơn lẻ nhưng về sau chúng sẽ liên kết lại với nhau tạo thành từng mảng với những kích thước khác nhau.

Với những biểu hiện của bệnh sùi mào gà như trên, nếu các bạn đi khám và điều trị ngay sẽ có thể điều trị rất đơn giản và đạt được hiệu quả cao. Vậy nên, nếu bạn nào đang có những triệu chứng bệnh mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh kể trên thì nên đi khám ngay nhé. Hoặc các bạn có thể gọi đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể và kịp thời từ các chuyên gia bệnh xã hội.

Rate this post