Danh mục bệnh

Bệnh sùi mào gà có ngứa và gây vô sinh không?

“Xin chào bác sỹ, bác sỹ có thể cho cháu biết bệnh sùi mào gà có ngứa và có gây vô sinh không ạ. Cháu đang nghi ngờ bản thân bị mắc phải căn bệnh này bởi bạn trai cũ của cháu cũng bị bệnh. Hiện cháu thấy trong vùng kín xuất hiện những nốt lạ, sần sùi nhưng không ngứa. Cháu chưa kết hôn nên rất sợ bệnh sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ sau này. Rất mong sớm nhận được câu trả lời của bác sỹ.” Nguyễn Thu Hương (26 tuổi)

Bệnh sùi mà gà có ngứa và gây vô sinh không?

Bệnh sùi mà gà có ngứa và gây vô sinh không?

Trả lời

Cám ơn Thu Hương đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với câu hỏi của bạn về bệnh sùi mào gà, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần trả lời như sau.

Bệnh sùi mào gà có ngứa không?

Bếnh sùi mào gà do vi rút HPV gây ra. Loại vi rút này khiến bệnh nhân xuất hiện những nốt mụn thịt sần sùi, màu đỏ hoặc hồng, phát triển có chân và như những nhú gay. Mụn sùi mào gà lớn có thể quan sát giống như những bông súp lơ hoặc hoa mào gà mi ni. Đây chính là biểu hiện của bệnh sùi mào gà.

Vậy bệnh sùi mào gà có ngứa không? Một đặc điểm của mụn sùi mào gà là chúng không hề gây đau, ngứa. Do đó, bệnh khá khó phát hiện. Tuy nhiên nếu các mụn sùi lớn, bị cọ sát hoặc ở trong môi trường ẩm ướt các mụn này sẽ bị loét và hình thành những tổn thương. Bệnh nhân có thể cảm thấy đau đớn hoặc khó chịu tại đó.

Bạn Thu Hương thân mến, vì bạn đang nghi ngờ mình bị mắc bệnh sùi mào gà nên bạn nên nhanh chóng đến cơ sở chuyên khoa thăm khám để xác định chính xác tình trạng bệnh cụ thể. Không nên chủ quan Thu Hương nhé!

Bệnh sùi mà gà có ngứa và gây vô sinh không?

Bệnh sùi mà gà có ngứa và gây vô sinh không?

Bệnh sùi mào gà có dẫn đến vô sinh không?

Bạn Thu Hương có thắc mắc, bệnh sùi mào gà có dẫn đến vô sinh không? Thu Hương thân mến, nếu bạn có tìm hiểu về căn bệnh này bạn có thể đã biết đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm bậc nhất. Bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của bệnh nhân, kể cả khi bệnh xuất hiện ở cả nam và nữ.

Bệnh sùi mào tuy không trực tiếp gây ra vô sinh tuy nhiên nếu không được điều trị sớm, thì đây có thể nguyên nhân gián tiếp hoặc các biến chứng của bệnh sùi mào gà sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh đẻ.

Ở nữ giới, khi bệnh nặng, các nốt sùi lớn trong vùng kín sẽ phát triển vào âm đạo và cổ tử cung khiến con đường di chuyển của tinh trùng gặp trở ngại và làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Sùi mào gà gây ra tình trạng viêm nhiễm phụ khoa và làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, gây tăng nguy cơ sảy thai và sinh non. Không chỉ vậy, có một số nghiên cứu chỉ ra rằng, sùi mào gà làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Ở nam giới, sùi mào gà không chỉ khiến hoạt độn tình dục bị ảnh hưởng, vi ruát gây bệnh có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm nam khoa, làm ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng nên có thể gây ra vô sinh.

Vì đây là căn bệnh nguy hiểm nên mọi người không được chủ quan về căn bệnh này, ngay khi phát hiện hay có nghi ngờ các biểu hiện của bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám và điều trị bệnh.

Khi có bất cứ thắc mắc nào về sùi mào gà hoặc cần được tư vấn cụ thể hơn có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp.

 

Rate this post