Danh mục bệnh

Bệnh mụn cóc sinh dục ở nam, nữ và cách chữa trị

Mụn cóc sinh dục là một trong những căn bệnh xã hội đặc trưng bởi tính: dễ lây nhiễm, nguy hại và khó điều trị dứt điểm. Những năm trở lại đây, số người mắc bệnh gia tăng đáng kể, tuy nhiên không phải ai cũng sớm phát hiện các triệu chứng của bệnh, vì hiểu biết về bệnh còn nhiều hạn chế. Bạn có đang tò mò về căn bệnh quái ác này, cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông tin bệnh mụn cóc sinh dục ở nam, nữ và cách chữa trị bạn nhé!

Dấu hiệu bệnh mụn cóc sinh dục là gì?

Mụn cóc sinh dục là một bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Các triệu chứng bệnh mụn cóc sinh dục bộc phát sau khi bị lây nhiễm virus HPV.

Các triệu chứng của bệnh mụn cóc sinh dục có thể biểu hiện kín đáo hoặc khá rầm rộ. Tuy nhiên, sự nhầm lẫn các mụn cóc sinh dục với các bệnh viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa là điều khó tránh khỏi. Vậy bệnh mụn cóc sinh dục là gì biểu hiện như thế nào?

Bệnh mụn cóc sinh dục biểu hiện như thế nào?

Bệnh mụn cóc sinh dục biểu hiện như thế nào?

Mụn cóc sinh dục biểu hiện thành các triệu chứng ở vùng kín. Biểu hiện sớm nhất của bệnh mụn cóc sinh dục nam đó là xuất hiện các mụn thịt, hay u nhú dưới da. Ban đầu mụn nhỏ, mọc đơn lẻ ở quanh gốc dương vật, rãnh quy đầu, bao quy đầu, thậm chí lan xuống da bìu, vùng háng bẹn.

Mụn cóc sinh dục nữ thường được phát hiện qua các mụn và đám mụn mọc ở âm hộ, âm đạo, quanh niệu đạo hoặc xuất hiện ở hậu môn.

Các đám mụn cóc sinh dục không thể tự mất đi, mà ngược lại chúng có thể lan rộng, và gia tăng kích thước tạo thành từng đám rộng.

Đặc tính chung của các đám mụn cóc sinh dục là không gây đau hay ngứa rát gì. Mụn ít chảy máu, chỉ khi người bệnh cố tình khêu trọc dẫn đến trầy xước thì có thể bị rát, chảy máu, bắt đầu gây ngứa vì khả năng viêm nhiễm trùng rất cao.

Vậy bệnh mụn cóc sinh dục cần chữa trị như thế nào?

Bệnh mụn cóc sinh dục gây ra do virus HPV, chính vì vậy việc chữa trị bệnh khỏi hoàn toàn gặp khó khăn. Những nỗ lực chữa trị bệnh tại cơ sở y tế có thể giúp khắc phục triệu chứng , tức loại bỏ các mụn và đám mụn cóc sinh dục. Đồng thời hướng đến ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại, bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị tích cực bằng thuốc đặc trị.

Trong các phương pháp chữa bệnh mụn cóc sinh dục hiện nay,  có phương pháp ALA – PDT được đánh giá là cách chữa mụn cóc sinh dục mang lại hiệu quả nhất. Phương pháp đạt được yêu cầu chữa bệnh là: loại bỏ các đám mụn, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Cách chữa mụn cóc sinh dục bằng phương pháp ALA – PDT được thực hiện theo liệu trình nghiêm ngặt là: can thiệp ngoại khoa để loại bỏ mụn và đám mụn cóc. Sử dụng tiếp liệu trình cân bằng: điều trị tích cực bằng kháng sinh đặc hiệu. Kết quả thu được không những giúp khắc phục nhanh triệu chứng của bệnh mụn cóc sinh dục mà còn bảo vệ cơ thể khỏi mối nguy hại bệnh bị tái phát, tái nhiễm virus HPV.

Do đó, đứng trước những nguy hại khôn lường của bệnh mụn cóc sinh dục, bác sĩ khuyến cáo đến người bệnh: nên lựa chọn thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín. Tiếp nhận điều trị bệnh mụn cóc sinh dục bằng phương pháp ALA – PDT. Người bệnh không nên vì bất kỳ lý do nào mà “ nhắm mắt đưa chân” đến các cơ sở kém uy tín để phải chịu những hệ lụy nguy hiểm về sau.

Tư vấn cách chữa mụn cóc sinh dục hiệu quả

Tư vấn cách chữa mụn cóc sinh dục hiệu quả

Tư vấn về địa chỉ khám chữa bệnh mụn cóc sinh dục, bác sĩ giới thiệu người bệnh đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là một trong những trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, khám chữa bệnh nam khoa phụ khoa, bệnh xã hội uy tín, chuyên nghiệp và chất  lượng tại Hà Nội. Phòng khám đã đi vào hoạt động được nhiều năm, giúp chữa trị khỏi bệnh cho hàng vạn người mắc bệnh thuộc nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau. Tin tưởng vào kết quả chữa bệnh mụn cóc sinh dục, chất lượng các dịch vụ y tế tại phòng khám đa khoa Bảo Anh bạn đến theo hướng dẫn:

phòng khám đa khoa Bảo Anh địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Đường dây nóng tư vấn miễn phí 02438 288 288.

Phòng khám tư vấn và tiếp nhận điều trị tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

Rate this post