Danh mục bệnh

Bệnh mào gà ở nam giới: nguyên nhân và cách điều trị

Nam giới là nhóm đối tượng dễ mắc phải các căn bệnh xã hội trong đó có sùi mào gà. Vậy nguyên nhân và cách điều trị sùi mào gà ở nam giới như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, mọi người có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Các bác sỹ cho biết, sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm. Khi bệnh phát triển sẽ hình thành nên các nốt sùi mào gà đặc trưng, đó là những nốt mụn thịt mềm, bề mặt sần sùi, có thể phát triển thành các gai, lá và có hình dạng như những bông súp lơ hoặc mào gà. Đây chính là những đặc điểm nhận diện bệnh.

dia-chi-dieu-tri-sui-mao-ga-uy-tin-tai-ha-noi-4

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà nói chung và bệnh sùi mào gà ở nam giới nói riêng do vi rút HPV gây lên. Loại vi rút này có thể lây nhiễm nhanh chóng qua con đường quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc tại các lớp niêm mạc mỏng, vết thương hở. Do đó, có một số nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà như sau:

Nguyên nhân do quan hệ tình dục không lành mạnh. Những đối tượng có quan hệ tình dục nhiều bạn tình, quan hệ ngoài luồng, thường xuyên mua dâm, bán dâm là những đối tượng dễ mắc phải căn bệnh gì. Không chỉ quan hệ tình dục trực tiếp mới có khả năng lây bệnh mà quan hệ bằng miệng, hậu môn, quan hệ có dùng bao cao su, thậm chí những tiếp xúc thân mật trực tiếp với người bệnh cũng có khả năng lây bệnh cao.

Ngoài những nguyên nhân trực tiếp, sùi mào gà ở nam giới còn có thể lây nhiễm qua các vật dụng gián tiếp, sử dụng chung đồ cá nhân đặc biệt là bàn chải đáng răng, khăn mặt, khăn tắm, đồ lót với người bệnh thì hoàn toàn có khả năng mắc bệnh.

Sùi mào gà cũng có thể lây qua các thủ thuật y tế nếu các dụng cụ y tế, máy móc, thiết bị không được vệ sinh và vô trùng.

Một nguyên nhân lây bệnh không phổ biến là lây bệnh qua môi trường xung quanh (bể bơi… ) Tuy nhiên, tình trạng này rất ít.

Với những nguyên nhân gây bệnh trên, nam giới hoàn toàn có thể thực hiện các phương pháp phòng bệnh bằng cách: quan hệ tình dục lành mạnh, không quan hệ hay tiếp xúc thân mật với người bệnh, sử dụng riêng đồ các nhân, thực hiện các thủ thuật an toàn và chú ý khi ở những môi trường công cộng.

Điều trị sùi mào gà ở nam giới

Để điều trị sùi mào gà ở nam giới hiệu quả, cần thực hiện điều trị với phương pháp ALA-PDT, đây là phương pháp hiện đại và duy nhất có khả năng điều trị sùi mào gà dứt điểm nhất hiện nay. Đây là kết quả của một quá trình dài nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị sùi mào gà.

ALA-PDT là phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay

ALA-PDT là phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay

Với ALA-PDT bệnh nhân được thực hiện điều trị song song hai phương pháp trong một phác đồ. Bệnh nhân được loại bỏ các nốt sùi bằng các phương pháp ngoại khoa và không chế vi khuẩn bằng phương pháp nội khoa.

Với phương pháp ngoại khoa, bệnh nhân được thực hiện loại bỏ các nốt sùi bằng công nghệ hiện đại đảm bảo an toàn, hiệu quả và không đau. Phương pháp hiện đại này có khả năng tiếp cận trực tiếp và chính xác đến các tế bào nhiễm bệnh bị tổn thương, loại bỏ các tế bào tổn thương và kích thích các lớp tế bào mới tái tạo.

Với phương pháp nội khoa, bệnh nhân được chỉ định một phác đồ thuốc với các loại thuốc đặc dụng khống chế lượng vi rút bên trong cơ thể, đồng thời nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Như vậy, với phác đồ điều trị chặt chẽ như thế, bệnh sùi mào gà được điều trị từ trong ra ngoài nên có kết quả điều trị bệnh cao nhất. Với phương pháp này, có thể khắc phục một số nhược điểm của các phương pháp điều trị cũ và trở thành phương pháp chữa sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay.

Phương pháp này đang được phòng khám đa khoa Bảo Anh áp dụng trong điều trị sùi mào gà cho nam giới thành công và được đánh giá là địa chỉ điều trị sùi mào gà uy tín tại thủ đô. Để được điều trị bệnh tại đây, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được đăng ký lịch thực hiện.

Rate this post