Danh mục bệnh

Bệnh mào gà là gì?

Hỏi: Chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi bệnh mào gà là gì, đó có phải là bệnh sùi mào gà không ạ. Cháu thấy bạn trai cháu nói là anh ấy mới đi khám và biết mình bị bệnh mào gà nên khuyên cháu đi kiểm tra xem sao. Vì vậy, cháu đang hoang mang quá liệu bệnh này có cách nào chữa bệnh triệt để được không ạ? Bác sỹ có thể tư vấn sớm cho cháu được không vì cháu đang rất lo lắng ạ. Cháu xin cảm ơn ạ?(Mai Quyên, 21 tuổi, nhân viên văn phòng)

Trả lời:

Chào bạn Quyên, cảm ơn bạn đã tin tưởng khi và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, trong thư bạn có thắc mắc bệnh mào gà là gì và bệnh mào gà chữa như thế nào đúng không? Vậy thì chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Bệnh mào gà là gì?

Biểu hiện của bệnh mào gà

Biểu hiện của bệnh mào gà

Bạn Quyên thân mến, bệnh mào gà đúng là bệnh sùi mào gà, đây là bệnh do virut human papilloma gây nên. Bệnh này thường lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục nên  bạn trai khuyên bạn đi khám là rất đúng. Vì nếu bạn trai bạn đã  bị bệnh thì khả năng bạn bị nhiễm bệnh cũng rất cao.

Do bệnh sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng mà trong thời  gian này bệnh sẽ không có biểu hiện gì nên có thể bạn bị bệnh mà không biết. Vì vậy, để yên tâm, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Bởi nếu để lâu, bệnh sẽ ngày càng nặng hơn, lúc đó, việc điều trị bệnh sẽ rất phức tạp.

Nếu không ngay khi phát hiện ra những biểu hiện sau đây, bạn cần phải đi khám ngay nhé, vì đó chính là các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà, cụ thể:

- Ở bộ phận sinh dục, cụ thể là ở môi lớn hay môi nhỏ có xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, màu đỏ, có đường kính khoảng 1-2mm, không đau không ngứa.

- Sau khoảng 2-3 tuần, những nốt mụn sẽ mọc nhiều hơn và kích thước cũng sẽ lớn hơn. Những nốt mụn đó sẽ mọc lại gần nhau tạo thành từng mảng với bề mặt sần sùi và ẩm ướt, có màu trắng hồng, hình dạng nhìn rất giống với mào gà và súp lơ, vì vậy bệnh mới có tên gọi là bệnh mào gà hay còn gọi là sùi mào gà nhé.

- Nếu càng để lâu những nốt mụn sẽ lây lan ra những bộ phận xung quanh như ở hậu môn hay những nếp gấp mép bẹn.

- Bình thường biểu hiện của bệnh sùi mào gà sẽ không gây đau đớn mà chỉ nó làm cho người bệnh cảm thấy vướng víu và khó chịu thôi nhé.

Với những biểu hiện như vậy, chắc bạn Quyên đã biết bệnh sùi mào gà biểu hiện như thế nào, bạn nên nhớ, ngay khi phát hiện ra những triệu chứng đó thì lập tức phải đi khám ngay nhé.

Bệnh mào gà chữa như thế nào?

Bạn Quyên thân mến, bệnh sùi mào gà chữa như thế nào thì còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Nếu bệnh được phát hiện sớm thì việc điều trị bệnh sẽ đơn giản, bởi lúc đó bệnh vẫn ở mức độ nhẹ nên người bệnh có thể sẽ được điều trị bệnh bằng thuốc. Đó là các thuốc uống hoặc thuốc bôi.

Bệnh mào gà chữa như thế nào?

Bệnh mào gà chữa như thế nào?

Còn nếu bệnh ở mức độ nặng hơn, khi mà các nốt sùi mọc nhiều và kích thước lớn, người bệnh sẽ được điều trị bằng các phương pháp như đốt điện hay dùng tia lasez…Nhưng những phương pháp này không những gây đau đớn cho người bệnh mà lại không thể chữa khỏi bệnh dứt điểm được nên phần lớn người bệnh sẽ phải chữa bệnh nhiều lần.

Tuy nhiên, nếu bạn đến phòng khám chúng tôi, phòng khám đa khoa Bảo Anh thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm là bệnh của bạn sẽ được chữa dứt điểm. Bởi phòng khám chúng tôi đang áp dụng rất thành công phương pháp ALA-PDT, là phương pháp mới nhất hiện nay về điều trị bệnh sùi mào gà. Với phương pháp này, bạn cũng sẽ không phải chịu bất kỳ đau đớn gì vì nguyên lý hoạt động của nó là sử dụng các ánh sáng huỳnh quang nên nó có khả năng xác định chính xác các vị trí nốt sùi mà không làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác.

Vậy nên, để yên tâm, bạn Quyên hãy đển trực tiếp phòng khám chúng tôi nhé, địa chỉ ở 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Và nếu bạn còn có những thắc mắc nào về bệnh sùi mào gà, bạn có thể gọi điện đến số điện thoại 02438 288 288 để  các bác sỹ tư vấn trực tiếp cho bạn.

 

 

Rate this post