Danh mục bệnh

Bé trai 8 tuổi bị sùi mào gà, bố mẹ ngơ ngác nhìn nhau

Sùi mào gà là căn bệnh người lớn vì thế khi các bậc phụ huynh phát hiện ra con cái mình bị chẩn đoán mắc sùi mào gà đều không tin. Nhiều người họ còn quát mắng bác sĩ nói về sự vô lý này. Tuy nhiên, đi khám gần 10 cơ sở y tế thì cả 10 đều có kết quả chẩn đoán giống nhau bị mắc bệnh sùi mào gà. Vậy nguyên nhân tại sao lại có các biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới, nam giới đối với trẻ nhỏ khi chưa có hoạt động tình dục. Thực hư việc này ra sao?

Bé trai mắc sùi mào gà bố mẹ ngơ ngác nhìn nhau

Là một địa chỉ uy tín điều trị hiệu quả căn bệnh sùi mào gà. Chính vì thế, hằng ngày có hàng trăm bệnh nhân tới đây điều trị, họ bị lây nhiễm từ nhiều con đường khác nhau cũng chính vì thế cũng có hàng trăm câu chuyện dở khóc dở cười. Một trong số các trường hợp đáng chú ý đó là một bé trai chỉ mới 8 tuổi bị chẩn đoán mắc sùi mào gà. Bố mẹ em phải thốt lên: “không thể nào có chuyện vô lý như vậy được. Con tôi chưa quan hệ tình dục với ai làm sao có thể mắc bệnh”.

Sau khi được các bác sĩ phòng khám Bảo Anh lý giải rõ hơn về các thông tin liên quan tới bệnh sùi mào gà. Cụ thể: tình dục không an toàn không phải là con đường duy nhất dẫn tới căn bệnh này. Đó là lý do tại sao bất cứ ai bao gồm cả trinh nữ, người chưa có hoạt động tình dục, trẻ nhỏ đều có thể mắc căn bệnh đáng sợ này.

be-trai-8-tuoi-bi-sui-mao-ga-bo-me-ngo-ngac-nhin-nhau

Bé trai 8 tuổi bị sùi mào gà, bố mẹ ngơ ngác nhìn nhau

Con đường lây nhiễm sùi mào gà gián tiếp cụ thể qua các con đường như sử dụng chung vật dụng cá nhân, hôn, tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh, lây truyền qua đường máu. Như vậy nếu người thân hay những người xung quanh mắc căn bệnh này có thể vô tình bé trai có thể bị lây nhiễm qua các con đường kể trên.

Phòng ngừa lây nhiễm sùi mào gà cho trẻ nhỏ, người lớn như thế nào?

Phòng ngừa sùi mào gà cho trẻ nhỏ

- Bố mẹ người thân mắc sùi mào gà cần cẩn trọng khi tiếp xúc với con cái để bé tránh lây nhiễm gián tiếp.

- Khi có bất cứ triệu chứng bất thường nào cần lập tức thăm khám để tránh biến chứng xảy ra. Đừng bao giờ tồn tại suy nghĩ trẻ nhỏ không thể nào mắc sùi mào gà.

be-trai-8-tuoi-bi-sui-mao-ga-bo-me-ngo-ngac-nhin-nhau

Bé trai 8 tuổi bị sùi mào gà, bố mẹ ngơ ngác nhìn nhau

Phòng ngừa sùi mào gà ở người lớn

- Có hoạt động tình dục lành mạnh sẽ hạn chế tối đa nguy cơ mắc sùi mào gà cũng như các căn bệnh lây qua đường tình dục.

- Trang bị những kiến thức cơ bản liên quan. Trên thực tế rất nhiều trường hợp mắc căn bệnh này do không hiểu rõ về bệnh từ đó vô tình mắc bệnh trực tiếp, gián tiếp.

- Không dùng chung khăn mặt, bàn chải đáng răng, quần lót chung với người khác.

- Cuối cùng khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào nghi ngờ mắc sùi mào gà phải tới phòng khám đa khoa Bảo Anh để được điều trị kịp thời.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nếu có bất cứ biểu hiện nghi ngờ nào mắc sùi mào gà hay muốn trị khỏi triệt để căn bệnh này.

 

Rate this post