Danh mục bệnh

6 đặc điểm về bệnh sùi mào gà

Do không nắm rõ được các đặc điểm và triệu chứng của bệnh sùi mào gà như thế nào cho nên nhiều người thường đến lúc bệnh nặng mới phát hiện ra bệnh, thậm chí có những người còn gặp phải những biến chứng nặng mới phát hiện ra bệnh. Vậy nên, để tránh tình trạng đó xảy ra, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã chia sẻ cụ thể về các đặc điểm của bệnh sùi mào gà.

Hy vọng, qua những chia sẻ đó, các bạn đã có thêm cho mình những hiểu biết nhất định về bệnh, từ đó sẽ có thể bảo vệ bản thân một cách tốt nhất.

Làm lây truyền bệnh sùi mào gà sang cho con

Làm lây truyền bệnh sùi mào gà sang cho con

6 đặc điểm về bệnh sùi mào gà

Theo bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội cho biết, nếu mọi người nắm bắt được những đặc điểm của bệnh sùi mào gà sau đây, không những có thể phát hiện ra bệnh sớm mà còn có thể phòng tránh bệnh cho mình, nhất là có thể điều trị được bệnh một cách triệt để. Cụ thể:

- Bệnh sùi mào gà là do virut Human papilloma gây nên và bệnh thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, trong thời gian này bệnh không có biểu hiện gì nhưng vẫn có thể làm lây truyền bệnh sang cho người khác.

- Bệnh sùi mào gà lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, đây chính là nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà chủ yếu, phần lớn người bị bệnh đều xuất phát từ nguyên nhân này.

- Biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà chỉ là những nốt mụn nhỏ li ti, không ngứa không đau. Sau dần, những nốt mụn đó sẽ mọc nhiều hơn với những kích thước khác nhau. Những nốt mụn sẽ dần liên kết lại với nhau tạo thành từng mảng, có hình dạng như mào gà hay súp lơ.

- Bình thường, các triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ giới hay nam giới sẽ không gây đau đớn nên nhiều người bệnh đã có tâm lý chủ quan khi bị bệnh, khiến cho bệnh ngày càng phát triển nặng hơn. Nhưng khi các nốt sùi lớn dần sẽ làm cho người bệnh cảm thấy vướng víu, khó chịu khi đi lại.

- Bệnh sùi mào gà có thể lây lan ra những bộ phận xung quanh nếu như không được điều trị sớm, nhất là ở hậu môn hay những nếp gấp mép bẹn.

- Hiện nay, có nhiều cách có thể chữa bệnh sùi mào gà như đốt điện, dùng tia lazer,…nhưng nổi bật nhất trong đó là phương pháp ALA-PDT. Phương pháp ALAL-PDT có thể giúp điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà.

Tại sao phương  pháp ALA-PDT có thể điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà?

Tại sao phương  pháp ALA-PDT có thể điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà?

Tại sao phương pháp ALA-PDT có thể điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà?

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn đang thắc mắc rằng tại sao phương pháp ALA-PDT lại có thể điều trị dứt điểm bệnh sùi mào đúng không? Để cho các bạn hiểu rõ cũng như yên tâm khi điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã tư vấn như sau:

Phương pháp ALA-PDT đang là phương pháp mới nhất và hiện đại nhất hiện nay về điều trị bệnh sùi mào gà. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dụng các ánh sáng, chất oxy, cảm quang nên nó có thể xác định chính xác từng vị trí nốt sùi mà không làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác. Chính vì vậy, người bệnh sẽ không phải chịu đau đớn gì cũng như thời gian phục hồi bệnh nhanh. Nhất là, với phương pháp này, người bệnh sẽ không phải lo lắng là bệnh sẽ tái phát trở lại.  Bởi ALA-PDT còn giúp cho cơ thể tăng cường sức đề kháng tốt hơn trước nên bệnh sẽ không có cơ hội để tái phát trở lại.

Tuy nhiên, hiện nay phương pháp này vẫn chưa được áp dụng rộng rãi nên vẫn có nhiều người sẽ không được điều trị bệnh một cách tốt nhất. Vì vậy, nếu bạn nào muốn được điều trị bệnh dứt điểm thì có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh nhé, vì phương pháp này đang được áp dụng thành công tại đây.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh sùi mào gà, chắc các bạn đã có thêm những kiến thức có ích cho mình. Nếu bạn nào đang có những thắc mắc về bệnh, có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp cho nhé.

 

Rate this post